Alþjóðleg, samkirkjuleg bænavika fyrir einingu kristninnar – dagskrá 18.-25. janúar

Venju samkvæmt er dagskrá alþjóðlegu bænavikunnar sem hefst á laugardaginn 18. janúar, fjölbreytileg og það eru mörg trúfélög sem koma að henni. Hún fer bæði fram í Reykjavík og á Akureyri.

Yfirskrift alþjóðlegu bænavikunnar er: Þau sýndu sýndu oss einstaka góðmennsku (sbr. Postulasagan 28:2).

Sérstök athygli er vakin á útvarpsmessu sem verður í Grensáskirkju sunnudaginn 19. janúar kl. 11.00.

Auk bænastunda í söfnuðunum og samkomuhalds er ástæða til að hvetja fólk til að nota átta daga bænirnar þar sem það stuðlar að einingu meðal kristinna manna að sameinast í bæn þó hver og einn biður fyrir sig hvern dag vikunnar. Efnið verður aðgengilegt á facebook síðu bænavikunnar og má nálgast hér.

Þá skal og vakin athygli á málþingi í Glerárkirkju 25. janúar kl. 13-15. En þar verður fjallað um málefni sem er mjög knýjandi: Ríki, kristin trúfélög og trúfrelsi. Innlega á ráðstefnunni verða þeir með Sr. Jürgen Jaman, prestur kaþólsku kirkjunnar á Akureyri, sem hefur rannsakað tengsl ríkis og kirkju sérstaklega, sr. Svavar A. Jónsson, sóknarprestur í á Akureyri í Þjóðkirkjunni, sem var nýverið á ráðstefnu á Bretlandi m. a. um trúrfrelsi, og svo fulltrúar frá trúfélögunum, sem fjalla um þessi tengsl út frá rauverulegum dæmum.

Dagskráin á Akureyri:

bænavika2020_dagskrá_auglýsing

Þjóðkirkjan er aðili að Samstarfsnefnd kristinna trúfélaga, sem er samvinnuvettvangur kristinna kirkna og kirkjulegra hreyfinga á Íslandi. Aðild að undirbúningsnefnd vikunnar á Akureyri eru: Aðventistar, Hvítasunnukirkjan, Hjálpræðisherinn, Kaþólska kirkjan og Þjóðkirkjan.

Sr. Guðmundur Guðmundsson hefur leitt samkirkjustarfið á Akureyri um nokkurra ára skeið og má beina fyrirspurnum til hans varðandi vikuna á Akureyri. Upplýsingar um vikuna í Reykjavík eru á kirkjan.is.

Það efni sem notast er við í starfi alþjóðlegu bænavikunnar kemur frá Alkirkjuráðinu og var unnið af Maltverjum. Þess skal getið að 10. febrúar minnast margir kristnir menn á Möltu skipbrots Páls postula og þakka fyrir komu kristinnar trúar til eyjarinnar – sjá 28. kafla Postulasögunnar.

Hér má sjá gott yfirlit yfir hina alþjóðlegu bænaviku.

Sjá hér um samkirkjuleg málefni.

Facebókarsíða alþjóðlegu bænavikunnar.

(Tekið að hluta af vef kirkjan.is)

About Guðmundur Guðmundsson, héraðsprestur (370 Articles)
Vefstjóri Eyjafjarðar- og Þingeyjarprófastsdæmis. Vefurinn hefur það markmið að endurspegla þjóðkirkjuna á Norðausturlandi.
%d bloggurum líkar þetta: